Một nhà vệ sinh trong suốt có tính năng "chống biến thái" được lắp đặt trong công viên Shibuya, Nhật Bản, ngay từ khi xuất hiện nhà vệ sinh này đã trở thành một chủ đề nóng trên mạng xã hội Twitter.
 
Nhà vệ sinh công cộng trong suốt ở Nhật Bản gây chú ý vì cảm biến thông minh, kính tự động đục khi có người.
 

 
Theo chủ nhân của công trình này, ý tưởng xây nhà vệ sinh trong suốt bắt nguồn từ việc họ muốn người dân tự phát hiện những kẻ biến thái nấp ở phía trong, mặt khác để cảnh báo mọi người trước nguy cơ bị xâm hại.
 
Được biết, nhà vệ sinh công cộng trong suốt này cao 2 mét, rộng 1 mét và sâu 2 mét. Bồn cầu được lắp đặt bên trong cho một người sử dụng (không phân biệt nam hay nữ).
 
Quy trình hoạt động của nhà vệ sinh này cũng khá kỳ quái, khi không có người sử dụng mặt kính của nó hoàn toàn trong suốt và khi có ai đó bước vào, cảm biến bên trong sẽ phát hiện ra và lập tức các lớp kính chuyển đục khiến người bên ngoài không thể nhìn thấy được.
 
Lớp kính cảm biến sẽ tự động đục lại khi có người sử dụng.
 
Thế nhưng, rủi ro ở chỗ khi cảm biến không phát hiện chuyển động của con người trong 35 giây, nó sẽ trở lại trạng thái trong suốt.
 
Theo truyền thông Nhật Bản cho biết, sau thời gian hoạt động một số sự cố bất ngờ đã xảy ra với nhà vệ sinh trong suốt này. Cụ thể, trong lúc một người phụ nữ bị bệnh đang dùng và không cử động được trong nhà vệ sinh, chiếc kính cảm biến bỗng trở nên trong suốt.
 
Để ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa, đơn vị xây dựng đã dán một thông báo ở lối vào nhà vệ sinh công cộng. Thông báo cho biết cảm biến có thể phát hiện ngay cả những chuyển động nhỏ, do đó người dùng nên an tâm vì sẽ không có vấn đề gì xảy ra trong việc sử dụng.
 
Đây không phải là lần đầu tiên nhà vệ sinh công cộng trong suốt xuất hiện ở Nhật Bản, trước đó một số công trình tương tự cũng đã được xây dựng tại các khu trung tâm thương mại lớn của nước này nhằm chống kẻ biến thái.
 
Nguồn: afamily
#japan #social #hot #fukuoka #asianbeat