Tất cả 219 tác phẩm trong series "Nisshin Joma zu" sẽ lần đầu tiên được trưng bày trước công chúng tại Nhật Bản!


"Ukiyo-e" là một loại hình nghệ thuật phổ biến trong thời kỳ Edo. Thể loại này được nhiều người coi là một trong những loại hình văn hóa vĩ đại và có tầm ảnh hưởng quốc tế lớn nhất của Nhật Bản. Nhắc đến Ukiyo-e, một trong những cái tên đầu tiên xuất hiện chắc hẳn sẽ là Katsushika Hokusai, một người nghệ sĩ với phong cách đột phá khi ông chủ yếu vẽ những bức tranh Ukiyo-e phong cảnh vào thời điểm mà yakusha-e (tranh in diễn viên) và bijin-ga (chân dung người phụ nữ đẹp) phổ biến và nổi tiếng hơn.
Hokusai đã thể hiện trình độ kỹ năng điêu luyện của mình với nhiều phong cách khác nhau và sớm trở nên nổi tiếng nhờ những sáng tạo tuyệt đẹp của mình. Loạt tranh in của ông có tựa đề "Ba mươi sáu cảnh núi Phú Sĩ (Fugaku Sanjūrokkei)" vẫn vô cùng nổi tiếng cho đến ngày nay. Tuyển chọn các tác phẩm của nghệ sĩ sẽ được trưng bày tại triển lãm đặc biệt "HOKUSAI" tại Bảo tàng Quốc gia Kyushu (Thành phố Dazaifu) từ Thứ Bảy ngày 16 tháng 4 đến Chủ nhật ngày 12 tháng 6 năm 2022!


Triển lãm này không chỉ tập trung vào những tác phẩm ukiyo-e của Hokusai, với núi Phú Sĩ và những con sóng đầy cảm hứng. Những bức vẽ mà ông sáng tác vào cuối đời cũng sẽ được trưng bày. Một trong những điểm thu hút nhất sẽ là "Nisshin Joma zu (Daily Exorcisms)", một loạt các bức phác họa sư tử mà Hokusai bắt đầu vẽ mỗi sáng ở tuổi 83 để bảo vệ mình khỏi tà ác. Series những bức họa đã được tặng cho bảo tàng vào năm 2017. Tất cả 219 tác phẩm sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Kyushu vào mùa xuân này. Đây đánh dấu lần đầu tiên toàn bộ bộ sưu tập được trưng bày trên đất nước Nhật Bản!


Triển lãm đem đến cho người xem một cái nhìn sâu sắc về những tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo và có tầm ảnh hưởng của Hokusai! Nếu có thời gian, hãy nhớ ghé qua Bảo tàng Quốc gia Kyushu vào ngày 16/4, chắc chắn những tác phẩm nghệ thuật đầy đặc sắc của Hokusai sẽ không làm bạn thất vọng đâu!
 
Thời gian: 16/4/2022 – 12/6/2022

Địa chỉ: 4-7-2 Ishizaka, Dazaifu-shi, Fukuoka-ken (3F Phòng triển lãm đặc biệt, Bảo tàng Quốc gia Kyushu)

Giá vé:
Người lớn — ¥1.600
Sinh viên Đại học và Trung học — ¥800
Học sinh Trung học cơ sở và Tiểu học — ¥400

 
#fukuoka #dazaifu #kyushu #bảotàng #hokusai #fuji #bảotàng #triểnlãm #nghệthuật #art #asianbeat