Có thể nói Haibara Ai là một trong những nhân vật bí ẩn, thân thế của cô rất ít người nắm rõ. Cha cô là người Nhật - Atsushi Miyano, mẹ là một người phụ nữ Anh - Elena Miyano. Cả hai người đều là nhà khoa học danh tiếng và nắm giữ vị trí quan trọng trong tổ chức ngầm lớn nhất thế giới, được giao nhiệm vụ nghiên cứu một dự án mang tên “Silver Bullet”. Họ đã cống hiến hết mình cho giới khoa học trước khi từ giã cõi đời.


Haibara Ai tên thật là Miyano Shiho, là cựu thành viên của Tổ chức Áo Đen với bí danh Sherry. Sau sự mất mát của gia đình, cô đã được tổ chức áo đen cho đi du học Mỹ. Sau khi trở về quê nhà, cô đã quyết định tiếp tục công trình nghiên cứu của cha mẹ mình. Từ đó cái tên APTX 4869 ra đời.

Tuy vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng sâu bên trong con người cô là một trái tim nhân ái, biết lo lắng và sẵn sàng hi sinh thân mình để có thể giữ an toàn cho tất cả những người xung quanh. Ngoài ra, ít ai biết được rằng Haibara cũng là một tín đồ thời trang. Cô thường hay sử dụng những loại phụ kiện của những nhãn hàng như Fusae và Prada...


Trong thời điểm “Thám Tử Lừng Danh Conan: Cô Dâu Ngày Halloween” đang “công phá” phòng vé Nhật và đổ bộ rạp Việt vào ngày 22/7 vừa rồi, ekip phim đã tổ chức cuộc bình chọn như mọi năm nhằm tìm ra nhân vật nữ được khán giả yêu thích nhất và Haibara Ai đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để đứng vị trí đầu bảng.
Được yêu thích nhất nhì trong "Thám Tử Lừng Danh Conan", không khó hiểu gì khi hình tượng của Haibara Ai luôn được các fan cosplay với nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, màn cosplay của nữ tiktoker người Trung Quốc ID: 181194474 được đánh giá là "sát" với phiên bản anime nhất.Cre: Hoàng Thu Phương | Group Maybe You Never Watched This Movie
#conan #haibara #anime #manga #cosplay #tiktoker #trungquốc #nhậtbản