Phớt lờ nguy cơ lây nhiễm virus corona, hơn 50.000 người Nhật Bản đã kéo đến nơi đặt vạc lửa và ngọn đuốc của Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 hôm 21/3.

Hôm 20/3, Nhật Bản tổ chức lễ đón ngọn đuốc Olympic Tokyo sau khi chuyến bay chở ngọn lửa thiêng Olympic từ Hy Lạp hạ cánh xuống sân bay Matsushima, bắt đầu hành trình 121 ngày vòng quanh Nhật Bản trước lễ khai mạc.

Lễ đón đuốc diễn ra hoành tráng bất chấp nhiều lo ngại Thế vận hội có thể bị hủy hoặc dời ngày vì Covid-19.

Hôm 21/3, hơn 50.000 người đã xếp hàng để xem ngọn đuốc tại nhà ga Sendai ở Miyagi. Người xếp hàng dài đến 500 m, chờ đợi nhiều giờ liền để chứng kiến ngọn đuốc. Nhiều người đeo khẩu trang, chụp ảnh với vạc lửa hình hoa anh đào.

Hơn 50.000 người Nhật Bản đi xem ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 bất chấp đại dịch Covid-19. (Ảnh: Reuters)

"Tôi đã phải xếp hàng trong 3 giờ nhưng bù lại được nhìn thấy ngọn lửa Olympic là điều rất đáng khích lệ", một phụ nữ 70 tuổi nói với đài truyền hình NHK.

Trước đó, ban nhà tổ chức lo ngại về cuộc tụ tập với số lượng người lớn hơn dự kiến, cảnh báo rằng sự kiện có thể bị hủy nếu đám đông đứng dày đặc.

Lễ rước đuốc trên toàn Nhật Bản sẽ bắt đầu vào ngày 26/3, từ khu liên hợp thể thao J-Village ở Fukushima. Tuy nhiên, hành trình rước đuốc sẽ bị rút ngắn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

#Fukuoka #Japan #Covid-19 #Olympic

Nguồn: Báo mới