Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố Kitakyushu không chỉ mang đến cảm nhận tuyệt vời cho thị giác ngay từ diện mạo bên ngoài mà còn ở những cuộc triển lãm thú vị đặt bên trong. Mặt tiền màu xám uy nghi là điểm nhấn nổi bật giữa khung cảnh cùng cấu trúc vuông thành sắc cạnh. Thiết kế nhà tối giản vươn ra từ thảm cỏ xanh được cắt tỉa cẩn thận rất đáng để du khách dành thời gian chiêm ngưỡng, sau đó hãy vào trong khám phá không gian trưng bày nghệ thuật trong vài giờ đồng hồ.


Ra đời dưới bàn tay tài hoa của nhà kiến trúc sư nổi tiếng người Nhật Arata Isozaki, bảo tàng chính thức mở cửa vào năm 1974 trên một ngọn đồi nhìn ra thành phố. Du khách tới đây có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh đô thị phát triển ở Kitakyushu từ vị trí trên cao này.


Bên trong bảo tàng là bộ sưu tập đồ sộ gồm hơn 6.800 tác phẩm nghệ thuật. Phong cách trưng bày ở đây vô cùng đa dạng, từ những bức tranh khắc gỗ Nhật Bản cổ đại cho đến các công trình theo chủ nghĩa biểu hiện hiện đại. Tác phẩm của một số nghệ sĩ phương Tây cũng góp mặt tại đây. Thực hiện chuyến tham quan không gian trưng bày cùng tình nguyện viên giàu kiến thức sẽ mang lại cho du khách thêm nhiều hiểu biết về mỗi nghệ sĩ cùng phương thức sáng tạo của họ.


Phòng triển lãm Công dân ngay tầng trệt là nơi trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương đầy tham vọng. Ngoài các bộ sưu tập cố định, không gian triển lãm trên tầng ba là nơi diễn ra hàng loạt các cuộc triển lãm tạm thời suốt cả năm. Hãy tới đây chiêm ngưỡng bộ sưu tập theo chủ đề phong cảnh, các bản in và bản phác thảo.
Sau khi lang thang khắp các không gian triển lãm, hãy dành thời gian dạo bước trong các khu vườn xung quanh đó. Khoảnh đất được cắt tỉa công phu này có những đóa hoa sặc sỡ cùng dãy hàng rào xinh đẹp, nổi bật trên nền toàn cảnh quận Tobata. Hãy chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc độc đáo được đặt quanh vườn, trong đó có bức chân dung đôi tình nhân đang ôm nhau bằng đồng.


Bảo tàng còn có một chi nhánh riêng biệt tại khu phức hợp mua sắm Riverwalk Kitakyushu, bên dòng sông Murasaki. Cách nơi đây không xa là Lâu đài Kokura tuyệt đẹp có từ thế kỷ 17, với một bảo tàng văn hóa dân gian hiện đại nằm bên trong.
Du khách có thể tới Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố Kitakyushu ở quận Tobata bằng tàu hỏa hoặc xe buýt. Du khách trả một khoản phí nhỏ để vào tham quan và bảo tàng mở cửa hàng ngày. Bảo tàng mang đến một không gian rất đỗi thanh bình khi du khách khám phá thành phố.
 
Giá vé: Người lớn: 300¥, học sinh THPT - Đại học: 200¥, học sinh tiểu học - THCS: 100¥
Địa chỉ: 21-1 Nishisayagatani, Tobata-ku, Kitakyushu-shi, Fukuoka
 

Nguồn: expedia
#Kitakyushu #fukuoka #NhậtBản #Bảotàng #Nghệthuật #Art #thamquan