Khi YouTube trở nên phổ biến trên toàn thế giới, nó cũng đạt được danh tiếng và tầm ảnh hưởng lớn ở Nhật Bản. YouTuber tại Nhật Bản phục vụ một bộ phận người xem không hề nhỏ với nhiều thể loại khác nhau như hài, kịch, vlog, podcast, chơi game, vượt thử thách v.v.
 
Họ đang nhận được hàng triệu lượt xem và ảnh hưởng đến người theo dõi họ bằng nhiều cách. Là người nước ngoài, một số người có thể không quen thuộc với các kênh YouTube phổ biến mới nhất của Nhật Bản, mà lý do đáng kể nhất chính là sự khác biệt về ngôn ngữ.
 
Tuy nhiên, việc theo dõi các kênh này không chỉ giúp bạn cập nhật văn hóa thịnh hành trong giới trẻ Nhật Bản mà còn giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Nhật của mình. Hy vọng, tôi đã thu hút sự chú ý của bạn và giờ bạn đang mong muốn được làm quen với các Youtuber đang được theo dõi hàng đầu tại Nhật Bản.
 
Hãy cùng điểm qua năm nhân vật Youtube dưới đây nhé!
 
1. Hajime Syacho
 
Subscribers: 7,9 triệu người

 

 

Đây là YouTuber được đăng ký nhiều nhất tại Nhật Bản. Anh còn được biết đến với cái tên “Vua hài YouTube Nhật Bản” và nổi tiếng với những trò gây cười và thử thách hài. Tên thật của anh ấy là Hajime Eda.

 

Anh cũng là một phần của UUUM và có mức độ phổ biến tương đương trên Twitter, chiếm vị trí thứ năm trong số những nhân vật có lượng người theo dõi lớn nhất trên Twitter Nhật Bản. Anh ấy cũng có chương trình mới của mình trên YouTube Originals có tên là “The Fake Show” (Chương trình giả).

 

2. Hikakin TV
 

Subscribers: 7,3 triệu người

 


 

Anh là YouTuber được theo dõi nhiều thứ hai tại Nhật Bản và là thành viên sáng lập của UUUM, một công ty sản sinh và quản lý YouTuber. Tên thật của anh là Kaihatsu Hikaru và anh nổi tiếng với nhiều video hài và thử thách khác nhau.

 

Một kênh khác của anh có tên Hikakin Games có số lượng người đăng ký theo dõi lên đến 4,2 triệu! Với gần 6 tỷ lượt xem, anh là một nhân vật nổi tiếng trên truyền thông YouTube Nhật Bản.

 

3. Fischer’s
 

 

Subscribers: 5,5 triệu người

 


 

Họ là một nhóm bảy thành viên và nhóm thực sự được thành lập vào ngày họ tốt nghiệp của trường trung học cơ sở. Nội dung video chủ yếu là sự pha trộn giữa phiêu lưu và hài. Fischer làm trong nhà, ngoài trời và thậm chí ra nước ngoài phiêu lưu để ghi lại những trải nghiệm tuyệt vời của họ trong video và chia sẻ mọi thứ với người xem. Bên cạnh đó, họ cũng đăng tải vlog chơi game và ẩm thực.
 
Các video của họ cực kỳ thú vị và hiện có tổng cộng khoảng 7 tỷ lượt xem. Gần đây, họ bắt đầu series của mình trên YouTube Originals có tên là “Fischer’s and the Lost Treasure” (Fischer’s và kho báu bị mất). Bạn hãy xem thử nha!
 
4. Yuka Kinoshita
 

 

Subscribers : 5,2 triệu người
 

 
Cô gái này chắc cũng được kha khá người Việt Nam chúng ta biết đến. Cô dùng tên thật của mình và nội dung chính của các video là khả năng … ăn nhiều và rất nhiều. Cô ấy tự quay video ăn video và đôi khi thực hiện live trực tiếp, trả lời các câu hỏi của người theo dõi. Đây một hình thức phổ biến còn được gọi là mukbang (Hỏi và đáp khi đang ăn). Cô có hơn 1,8 tỷ lượt xem và cũng được biết đến với vai chính trong một chương trình truyền hình Nhật Bản có tên là “Ogui”(大食い). Vì các video của cô ấy có kèm theo phụ đề tiếng Anh, cô ấy đã trở nên nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà ở cả các nước khác.
 
5. SUSHI RAMEN (RIKU)
 
Subscribers: 4 triệu người
 
Tên thật của anh ấy là Riku Horiuchi. Anh ấy bắt đầu hoạt động trên YouTube từ năm 2013 với tên gọi SUSHI RAMEN (Riku). Tên của kênh xuất phát từ các món ăn yêu thích của anh ấy: sushi và ramen. Hiện kênh có tổng số lượt xem lên tới khoảng 800 triệu!
 
Nội dung chính trên kênh là các video thử nghiệm và bây giờ, anh ấy cũng có một kênh phụ có tên Sushi Ramen (すしらーめん), tên hơi giống nhau nhỉ! Kênh này cũng có không dưới 800.000 người đăng ký.
 

 
Nguồn: jpninfo
 
#youtuber #top #japan #fukuoka #asianbeat