Tỉnh Oita  là nơi sản xuất hàng đầu Nhật Bản về madake, hay còn gọi là tre gỗ Nhật Bản. Rất nhiều lễ hội địa phương đã sử dụng tre theo nhiều cách khác nhau để tôn vinh di sản đó.


Usuki Takeyoi ở Thành phố Usuki, Taketa Chikuraku ở Thành phố Taketa và Sen'nen-Akari ở Thành phố Hita là ba sự kiện địa phương đáng xem nếu bạn có mặt khu vực này vào tháng 11.
 
Usuki Takeyoi - lễ tưởng niệm Công chúa HannyahimeTrong tuần đầu tiên vào tháng 11, những người tham gia lễ hội này sẽ thắp sáng các cây tre để dẫn đường cho linh hồn của Công chúa Hannyahime về thăm cha mẹ của mình.

Việc làm đèn lồng và các tác phẩm nghệ thuật từ tre đóng một phần quan trọng trong lễ hội, hoạt động này bắt đầu vào tháng 8 với việc chặt tre trên núi.


Các tổ chức cộng đồng, bao gồm các trường học địa phương, các doanh nghiệp và chính quyền địa phương sẽ hợp tác với nhau để làm những chiếc đèn lồng và các tác phẩm nghệ thuật.
 
Taketa Take-tourou Chikuraku - lễ hội tòa thành

Được tổ chức trong ba ngày vào giữa tháng 11, lễ hội này sẽ thắp sáng 20.000 chiếc đèn lồng tre trong thị trấn thành Taketa . Đừng bỏ lỡ khoảnh khắc những chiếc đèn lồng được thắp sáng lúc hoàng hôn, khi những sắc màu ấy trở nên đặc biệt rực rỡ và lộng lẫy.
 
Sen'nen-Akari - một dòng sông đèn lồng     
               


 
Trong sự kiện này, khoảng 30.000 chiếc đèn lồng tre sẽ được thắp sáng xung quanh Sông Kagetsu, đoạn chạy qua thị trấn Mameda. Hãy đến các buổi hòa nhạc và các sự kiện khác nhau được tổ chức ở Mameda trong suốt thời gian diễn ra lễ hội vào tháng 11.
 
 
Nguồn: japantravel
#oita #festival #lễhội #tre nhậtbản #truyềnthống #madake #nhậtbản #travel