Vụ việc xảy ra ở một siêu thị thành phố Tsu, Tỉnh Mie, Nhật Bản. Một tên cướp vì không muốn trả tiền mua hàng đã đánh người quản lý siêu thị sau đó bỏ chạy. Khi nghe nhân viên hét lên "có cướp", 3 cầu thủ của Suzuka Unlimited FC là Jiro Takano, Daiki Tsukinari và Narutoshi Ashida đã lập tức hành động. 

   
    Hậu vệ Takano là người đầu tiên đuổi kịp tên cướp. Ngay sau đó, tiền vệ Tsukinari cũng kịp thời có mặt, trong khi thủ môn Ashida, người không may mắn đi dép thì chọn cách gọi điện thoại báo cảnh sát.

    Đáng chú ý, cả ba cầu thủ Suzuka Unlimited FC không lao vào ăn thua đủ với tên cướp mà khéo léo giữ cự ly với hắn, đồng thời khuyên nhủ tên cướp tên trả lại đồ cho siêu thị.

    Thấy rằng 3 người đuổi theo mình đều có thể lực và không có cơ hội trốn thoát, tên cướp đã đầu hàng và xin được cơ hội làm lại.

    Sau hành động đáng tuyên dương này, 3 cầu thủ của Suzuka Unlimited FC đã được nhận bằng khen từ cảnh sát thành phố Tsu. 
 

    Chia sẻ từ Cảnh sát trưởng Tatsuhiko Ito: "Đây là kết quả của thể lực, tinh thần đồng đội và ý thức công lý mà họ đã nuôi dưỡng."

    Nhận xét từ quản lý cửa hàng Nakamichi: "Điều này chỉ có thể bởi vì họ là những vận động viên tập luyện mỗi ngày. Từ bây giờ tôi sẽ là fan hâm mộ của họ."

Nguồn: Báo mới

#asianbeat #fukuoka #SuzukaUnlimitedFC #Tsu #Mie #Nakamichi #Tatsuhiko Ito #Jiro Takano #Daiki Tsukinari #Narutoshi Ashida