Có lẽ điều này không có gì khó đoán, khi mà chuỗi doanh thu triệu bản của nhóm nhạc nữ danh tiếng vẫn chưa hề có dấu hiệu ngừng lại.

  Nhóm nhạc nữ có tên trong sách Kỷ lục thế giới - AKB48 vừa mới được Oricon công nhận đã vượt qua "huyền thoại J-Pop" Hamasaki Ayumi, chính thức trở thành nghệ sĩ nữ Nhật Bản bán được nhiều đĩa nhất tại xứ sở Mặt Trời mọc.

  Single mới nhất của AKB48 là #SukiNanda ra mắt vào ngày 30/8 với giai điệu bắt tai và phần lời trẻ trung đậm chất mùa Hè đã xuất sắc bán được hơn một triệu bản chỉ trong tuần đầu ra mắt. Nhờ đó, tổng số đĩa mà nhóm nữ này bán được đã vượt qua con số 51 triệu bản. Trong khi đó, suốt 18 năm hoạt động, "nữ hoàng J-Pop" Hamasaki Ayumi cũng đã bán được số đĩa khủng với hơn 50 triệu bản, chỉ thua kém đàn em một chút.

  Oricon là bảng xếp hạng uy tín nhất Nhật Bản với những số liệu có độ tin cậy cao. Tuy rằng bị các cô gái trẻ trung vượt mặt trong bảng xếp hạng nghệ sĩ nữ, "nữ hoàng J-Pop" Hamasaki Ayumi vẫn có thể ngẩng cao đầu khi giữ vững ngai vàng trong số các nghệ sĩ solo tại Nhật Bản. Bảng xếp hạng này cũng chỉ tính số lượng đĩa bán ra tại Nhật Bản, không tính các sản phẩm được nghệ sĩ phát hành ở nước ngoài.

  Nhờ con số khủng 51 triệu bản, AKB48 vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các nghệ sĩ Nhật Bản bán được nhiều đĩa nhất, chỉ sau hai cái tên huyền thoại là B’z và Mr.Children.


#asianbeat #fukuoka #akb48 #HamasakiAyumi