Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

Bí quyết chinh phục Crush trong 3 giây của nữ giới Nhật Bản

20/06/2017      Có 0 comments

 Không thể phủ nhận rằng hơn cả lời nói, việc giao tiếp bằng ánh mắt còn là một trong những vũ khí lợi hại để chinh phục đối phương. Người Nhật có câu tục ngữ “ 目は口ほどに物を言う” nghĩa là hơn cả cái miệng, đôi mắt mới là thứ nói lên suy nghĩ.

Bạn có bao giờ thích một người đến nỗi chỉ cần nhìn vào mắt người đó thôi là tim đập chân run? Trước những người đó, chắc chắn là chưa đến 3 giây, mắt bạn đã tránh sang hướng khác rồi đúng không? Có một sự thật là khi giao tiếp, nếu bạn không nhìn vào mắt Crush thì cuộc hội thoại của bạn sẽ kéo dài hơn, ngược lại, khi vừa nói vừa nhìn thì lại chẳng thể tập trung và lời nói loạn xạ. Vì vậy mà cuộc hội thoại sẽ nhanh chóng đi vào bế tắc hơn.

Thế nhưng, nếu bạn muốn thông điệp đến được với đối phương, bạn phải nhìn mắt họ 3 giây.

Đó là quy tắc bất di bất dịch của nữ giới Nhật khi muốn “cưa” một anh chàng.

 

 

“Eye contact” cũng một từ chuyên ngành trong thể thao dùng để chỉ sự giao tiếp bằng mắt. Hơn cả bạn nghĩ, việc này giúp đem lại rất nhiều lợi ích, ngay cả trong chuyện tình cảm.

Vậy tại sao lại là 3 giây?

Khi bạn nói chuyện chính trị thế giới, vũ trụ tương quan với một người bạn bình thường, thời gian nhìn vào mắt bạn của đối tượng có quan tâm đến vấn đề này là 1 giây. Nếu dài hơn thì có lẽ người ta đang có “hảo ý” với bạn. Nếu hai người nhìn nhau khoảng 1,5 giây thì có lẽ là có một chút để ý. Vì thế, 3 giây là khoảng thời gian hoàn hảo nhất để hai trái tim xích lại gần nhau. Nhớ là vừa nói chuyện vừa nhìn đối phương 1 giây hay 1,5 giây rồi nhìn vào điểm khác. Thỉnh thoáng mới nhìn “người ta” 3 giây. Như vậy mới dễ dàng truyền đạt tâm ý mà không sợ đối phương khó xử.

Links từ nhà Tài trợ

Nguồn ảnh: Internet

Ngược lại nếu nhìn đối phương quá lâu, có khi sẽ phản tác dụng vì gây cho người khác tâm lý lo sợ, ngại ngùng.

Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ khi bạn bị người khác nhìn 3 giây, đó là có quan tâm và bị cho là kẻ thù. Cho nên lúc đó hãy xét đến những yếu tố khác như thái độ, cách nói chuyện… nữa nhé.

Tóm lại, các bạn bị “bệnh” tim đập chân run khi ở gần Crush cần cố gắng tiếp xúc đôi mắt nhiều hơn với người ấy nếu muốn thoát khỏi kiếp yêu đơn phương nha. Hãy nhớ công thức: 1 giây rồi 1,5 giây rồi 3 giây nhé!

Nguồn: gakumoto.mynavi.jp
Đăng ở mục Văn hóa truyền thống |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn