Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

Những nghề chỉ có ở Nhật

05/05/2017      Có 0 comments

 

1. Người kiểm tra thức ăn cho cún
Bạn thường bày tỏ tình thương yêu đối với những chú cún cưng tới đâu? Nếu bạn đủ dũng cảm để kiểm tra thức ăn của chúng để đảm bảo rằng chúng đang ăn những thức ăn phù hợp nhất và đồng thời thưởng thức một bữa ăn ngon miệng, vậy thì công việc này dành cho bạn.
Thu nhập ước tính: 10.000 JPY – 20.000 JPY (~97,66 – 195,32 USD) một ngày. Có phải rất tuyệt không?

 
 
2. Người nếm giấm
Mitsuyasu Uchibori là Japan’s chuyên gia nếm giấm hàng đầu, và ông đang được biết tới là người nếm giấm đầu tiên của Nhật Bản. Năng lực chuyên môn cần thiết để ông làm nghề này là gì? Gia đình của Uchibori đã sản xuất giấm ở các ngọn núi thuộc tỉnh Gifu hơn 130 năm và khứu giác và vị giác của ông đã được dùi mài để phát hiện ra và phân biệt các nồng độ acid đáng lưu ý khác nhau.
Thu nhập kỳ vọng: Không rõ. Ông Uchibori là chuyên gia nếm giấm đầu tiên ở Nhật và ông không tiết lộ các dự định của bản thân.
 
3. Người chuyển phát quốc tế trao tận tay
Đây là công việc vận chuyển đồ đạc bằng tay trên phạm vi quốc tế. Từ những chiếc hộp cho tới cặp tài liệu, tài liệu bí mật, và những giải thưởng có thể được vận chuyển tới tận nay ở bất cứ đâu trên thế giới nhờ vào dịch vụ giao hàng đặc biệt này. Lợi ích dành cho các nhân viên làm nghề này? Đó chính là đi du lịch thế giới miễn phí! Mặc dù bạn có thể phải xách theo một chiếc cặp tài liệu mà không biết về điều đó.
Thu nhập kỳ vọng: 15.000 JPY – 50.000 JPY ($146 – $488).

 
 
4. Người nuôi côn trùng
Người nuôi côn trùng là rất cần thiết phục vụ mục đích buôn bán và nghiên cứu và có thể chăm sóc và nuôi tất cả các loại côn trùng sởn gai ốc như gián, ruồi, mọt ngũ cốc, mối, và cả những loài rệp hút mát và bọ cánh cứng nguy hiểm.
Thu nhập kỳ vọng: 3 triệu JPY – 5 triệu JPY ($29.293-$48.790).

 
 
5. Các chuyên gia phát hiện mùi khó chịu           
Tên chính thức của nghề này là Chuyên gia vận hành đo lường khứu giác, nghề này thực tế đòi hỏi cần có chứng chỉ cấp quốc gia. Bởi Nhật Bản là một trong thiểu số những quốc gia áp dụng luật phòng chống mùi vào môi trường, được biết đến như “Luật Kiểm soát mùi khó chịu”, các chuyên gia phát hiện mùi được yêu cầu tìm căn nguyên của mùi khó chịu này và giúp đảm bảo hạn mức mùi được duy trì để bảo vệ sức khỏe người dân. Hiện tại, có hơn 2.000 Chuyên gia vận hành đo lường khứu giác tại Nhật Bản.
Thu nhập kỳ vọng: 2.5 triệu JPY – 5 triệu JPY ($24.394-$48.790).

 
 
6. Người thử giầy
Người thử giầy được coi như các chuyên gia vạn năng khi nói tới giày dép, tư vấn các chủ đề rất đa dạng từ việc lựa chọn giày dép tới dáng đi của người lớn và trẻ nhỏ. Tại Nhật, những người thử giầy được chia thành 3 cấp độ - Sơ cấp, đại học và thạc sỹ, tùy theo trình độ bằng cấp.
Thu nhập dự kiến hàng năm: 3,9 triệu JPY – 10 triệu JPY ($38.074-$97.627)

 
 
7. Người tham dự lễ cưới
Bạn sẽ làm gì nếu bạn chỉ có một vài người bạn thân, nhưng bạn lại muốn nhà thờ tổ chức lễ cưới của mình tràn ngập khách tới dự? Câu trả lời rất đơn giản – đi thuê một người khách tham dự. Nhiều công ty cung cấp dịch vụ này trở nên phổ biến hơn khắp Nhật Bản, và những “người khách tham dự” sẵn sàng đọc diễn văn, hỗ trợ tại bàn tiếp tân và đứng cùng hàng ngũ với bạn bè và đồng nghiệp của bạn.
Thu nhập dự kiến tính trên một lễ cưới: 5.000 JPY một lễ cưới ($48,80). Ngoài ra, bạn sẽ nhận được đồ ăn và quà cưới miễn phí!
Nguồn: http://ionovietnam.com
Đăng ở mục Tin tức |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn