Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

Việt Nam đoạt giải Bạc tại cuộc thi Truyện tranh Quốc tế Nhật Bản

15/02/2017      Có 0 comments

 Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi truyện tranh thế giới lần thứ 10 vào chiều tối 6/2. Tác giả Phan Cao Hà My với bút danh Can Tiểu Hy đến từ Việt Nam đã giành giải Bạc với tác phẩm "Ðịa ngục môn". Ðây là bộ truyện tranh thứ hai (sau Long Thần Tướng) của Việt Nam được trao giải tại cuộc thi này.

Cuộc thi năm nay đã thu hút 296 tác phẩm của các tác giả đến từ 55 quốc gia, khu vực; trong đó chỉ có 14 tác phẩm đoạt giải với 1 giải Vàng, 3 giải Bạc, 10 giải Đồng. Giải Vàng được trao cho tác giả Joel Parnotte đến từ Pháp với tác phẩm "Thần Kiếm". Bên cạnh giải Bạc được trao cho Can Tiểu Hy đến từ Việt Nam, hai tác phẩm còn lại là "Lao Công" và "Hắc Tâm" lần lượt trao cho hai tác giả đến từ Trung Quốc và Italy.

Cuộc thi truyện tranh thế giới được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tổ chức thường niên từ năm 2007. Đây là một trong các cuộc thi quốc tế uy tín thu hút hàng trăm tác phẩm truyện tranh của các tác giả từ khắp nơi trên thế giới tham gia. Cuộc thi truyện tranh quốc tế được tổ chức nhằm mục đích tạo điều kiện trao đổi, giao lưu giữa các tác giả truyện tranh trên thế giới; đồng thời truyền bá văn hóa truyện tranh Nhật Bản.

Nguồn: vov
Đăng ở mục Tin tức |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn