Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

Kanon ~ Mùa Đông ~

22/10/2018      Có 0 comments

 

 

Kanon là một trong bốn tác phẩm nổi tiếng nhất và tạo ra sức tác động mãnh liệt nhất của Key. Ra đời năm 1999, chỉ một năm sau khi Key thành lập, Kanon như tạo nên cơn chấn động làm rung chuyển cả ngành công nghiệp visual novel, lần đầu tiên một eroge (từ chuyên dùng chỉ các game có cảnh 18+) đã hướng người chơi tập trung vào việc tận hưởng âm nhạc và kịch bản, đồng thời "có được những trải nghiệm mới về một tình cảm trong sáng và sự đau khổ đến nghẹn ngào" (theo Rudyard Contretas Pesimo, nhà nghiên cứu văn hoá Nhật Bản).


Visual Novel Kanon ra mắt vào năm 1999

Kanon là tác phẩm đã qua hoàn thiện hoá công thức "nakige". Lấy khung cảnh một thành phố ngập tràn tuyết trắng, bầu không khí u buồn ảm đạm ngay từ khi vang lên những nốt nhạc đầu tiên. Khi rời thành phố này vào 7 năm trước, cậu bé Aizawa Yuichi đã quên hết những sự kiện xảy ra nơi đây, và khi trở về để học cấp 3, anh chỉ còn nhớ loáng thoáng cô em họ Minase Nayuki. Yuichi đã gặp bốn cô gái khác là Tsukimiya Ayu, Sawatari Makoto, Kawasumi Mai và Misaka Shiori, hầu hết họ đều gắn liền với những ký ức đau buồn thuở nhỏ của Yuichi mà nay anh đã quên hết. Bí mật dần dần được hé lộ, những bi kịch xảy đến, xen lẫn với đó là phép màu "theo kiểu của Key". Tác phẩm này nói về tình bạn và tình yêu, mang màu sắc u buồn phảng phất, để lại ấn tượng mạnh trong lòng người xem.

Hình ảnh có liên quan

Kanon chuyển thể anime đầu tiên vào năm 2002


Kanon chỉ có một lượng rất ít cảnh 18+, và theo nhà biên kịch tác phẩm: những cảnh nóng đó hoàn toàn có thể tháo ra mà không ảnh hưởng gì đến nội dung, cũng như chẳng thể nào kích thích bản năng tự nhiên của con người, nhất là với một tác phẩm như Kanon. Khi tái bản vào năm 2000, Key đã loại bỏ hết các cảnh 18+ trong tác phẩm và vẫn duy trì bản mọi lựa tuổi đó đến tận nay. Kanon cũng phát hành trên các hệ máy cầm tay như PS2, PSP, Dreamcast và gần đây nhất là trên ứng dụng di động Android và Blu-ray Player. Ngay trong ba tháng đầu tiên ra mắt, visual novel này đã bán được hơn 42.000 bản và trở thành trò chơi có doanh số cao nhất năm 1999 với 150.000 bản; tổng doanh số các lần phát hành Kanon là hơn 300.000 bản.

Anime Kanon chuyển thể năm 2006

Kanon nổi tiếng nhanh chóng sau đó, hàng loạt các sản phẩm gia dụng lấy những hình ảnh trong visual novel được sản xuất , tác phẩm cũng được chuyển thể hàng loạt sang light novel, manga và hai series anime (2002 và 2006). Anime năm 2006 là một trong ba anime của Key được chuyển thể rất thành công bởi Kyoto Animation, đem lại một lượng fan lớn hơn nữa cho Key và lan rộng ra hải ngoại khi nó được cấp phép phát hành chính thức ở Bắc Mỹ, Anh, Úc, v.v. Ảnh hưởng của nó đối với những tác phẩm về sau của Key là vô cùng lớn, đặc biệt Tsukimiya Ayu cũng trở thành nhân vật biểu tượng nổi tiếng nhất của Key suốt thời gian dài...

Nguồn: vnkeyfc
Đăng ở mục MANGA-ANIME-COSPLAY |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn