Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

GẶP COSPLAYER GIỮA CHỐN HÀ THÀNH

11/05/2012      Có 0 comments

               Bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ những năm 2004 – 2005, Cosplay đã trở thành sân chơi vô cùng thú vị của các trẻ Việt Nam đam mê văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là manga, anime. Hình ảnh những cô nàng thủy thủ Mặt trăng, cô bé Aki trong fantasy không còn xa lạ với người dân nữa. Xuất hiện trong trang phục của Nura Rihan, bạn Rei (SV năm thứ nhất Đại học kinh tế Quốc dân) bày tỏ niềm đam mê của mình với cosplay trong một quãng thời gian khá dài.


           Rei dành sự hứng thú đặc biệt là các bộ manga và anime, bạn đã đọc những bộ manga đầu tiên từ năm lớp 2, khi được hỏi Rei đến với cosplay như thế nào thì nhận được câu trả lời đầy đam mê: “Trong mỗi bộ manga/anime mình lại tìm được một nhân vật mà mình yêu thích , và mình lại muốn có một thứ gì đó giống họ…”.

        Rei trở thành cosplayer từ năm lớp 9, trong suốt quãng thời gian dài giữ vững niềm đam mê của mình, Rei gặp không ít khó khăn, từ chi phí cho những bộ cosplay đến những ánh mắt của mọi người. Để vượt qua tất cả những điều ấy, từ việc tiết kiệm tiền chi tiêu hằng ngày đến tự làm thêm kiếm tiền,  ban đầu là đặt may, rồi tự may, những phụ kiện khó làm thì đặt hàng trên trang web của Trung Quốc, tất cả đều dành cho niềm đam mê ấy. Theo thời gian, cosplay đã trở thành phổ biến khắp đường phố Hà Thành, các nhóm cosplay xuất hiện và số lượng cosplayer ngày càng đông đảo, mối liên hệ giữa các coser cũng ngày càng chặt chẽ hơn, không chỉ trong phạm vi một lớp, một trường mà trên các trang facebook, mọi người đều biết đến nhau… điều đó khiến cho các coser không còn e ngại trước ánh mắt của mọi người nữa mà trở nên tự tin hơn trong các buổi hội họp, trong các lễ hội văn hóa Nhật Bản ở Việt Nam.

        Xuất hiện trong trang phục của Nura Rihan, Rei trở nên cực kỳ cá tính và táo bạo, Rei chia sẻ: “Nura Rihan xuất hiện trong truyện không nhiều như con trai là Rikuo hay cha là Nurarihyon, nhưng anh là người làm cho gia tộc Nura trở nên hùng mạnh. Mình thích Rihan ở gần như tất cả mọi điểm, từ ngoại hình vô cùng đẹp trai, sự thông minh quyết đoán, tính cách có phần "quậy", sự yêu mến con người, tình cảm mà anh dành cho gia đình, vợ, con trai; thích cả cách anh đối xử với yêu quái trong tộc Nura: bình thường thì vô cùng lơ đễnh, nhưng đến lúc cần lại rất quan tâm, thể hiện rõ vai trò của một lãnh đạo, một chủ gia đình lý tưởng. Nói chung là để nói về Rihan thì mình có thể ngồi nói cả ngày…”.

       Đã từng có mặt trong các event như  Stylist 2007, Acctive Expo, Satsuki Matsuri/Genki Matsuri,  X-Style, fashion show tại HUBT, chương trình Haloween từ thiện tại bảo tàng hàng không, gần đây nhất thì là Halloween in the Garden, lễ hội Daruma… Rei mong muốn có thật nhiều lễ hội tương tự để có thể xuất hiện cùng với nhân vật mình yêu thích.

       Với những niềm đam mê cosplay như Rei, trong tương lai không xa, cosplay ở Việt Nam cũng sẽ thu hút đông đảo cosplayer tham gia – những người góp phần làm cho các lễ hội trở nên đặc sắc hơn, văn hóa thanh niên trở nên phong phú và thú vị hơn.

Đăng ở mục MANGA-ANIME-COSPLAY |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn