Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

Dark Fantasy - Berserk

07/03/2018      Có 0 comments

 Nếu bạn đã quá chán với thể loại shonen buff nhân vật chính bất bại trên mọi mặt trận hay những bộ shojo ủy mị thì mình xin giới thiệu với các bạn một bộ manga/anime theo thể loại dark fantasy đầy mới mẻ : Berserk Kentaro Miura vẽ và viết kịch bản.

Nội dung của bộ chuyện sẽ là một màu sắc cực kỳ đen tối của xã hội trung cổ châu Âu (chủ yếu). Màu sắc bao trùm là sự quái rợn của ma quỷ, máu và cái chết. Nhân vật chính - Gatts (hoặc Guts) từ đầu chí cuối ăn "hành" ngập mồm. Cuộc đời của Gatts là chuỗi những đau khổ và bất hạnh, được coi là điểm gở, sinh ra từ bóng tối khi được phát hiện bên xác chết của người mẹ. Nếu so sánh thì Gatts là sự kết hợp giữa Edward (Giả kim thuật) và Smoker (thánh ăn hành trong One Piece). Anh luôn mang theo thanh kiếm to bản - Dragon Slayer để chống chọi lại sự truy lùng của ma quỷ và bảo vệ người mình yêu Caska, bị dấu ấn của quỷ trên người.

Berserk

Thế lực tối cao trong Berserk là "God Hand" có quyền và sức mạnh phán xét mọi việc. Có thể coi đây là "ma vương" hoặc "thần" trong thế giới fantasy này. Năm "God hand" là những kẻ trực tiếp gây lên sự hỗn loạn của thế giới và tạo nên những chuỗi ngày chiến đấu không ngừng nghỉ của Gatts. Trong câu chuyện này, nhân vật phản diện được tạo hình hoàn mĩ tới mức, đôi khi bạn sẽ ... quên sự xấu xa của hắn. Griffin - người bạn và cũng là kẻ thủ của Gatts khiến người đọc cảm thấy bối rối về định nghĩa kẻ ác trong manga khi đại diện cho thứ ánh sáng giả dối bao trùm.

Hiệp sĩ áo đen Gatts với bộ áo giáp Berserker Armor hắc ám, vung thanh gươm Long Sát to bản, cánh tay trái bắn tên và đạn hàng ngày hàng giờ chiến đấu với lời nguyền của quỷ. Anh không đại diện cho phe thiện, không đại diện cho Thần hay quỷ, không tốt bụng, không bảo vệ lẽ phải như những nhân vật chính khác trong manga hay anime. Chính điều này đã tạo nên sự đặc biệt, chiều sâu khó đoán định nổi của huyền thoại Dark Fantasy.
(Manga chưa những cảnh bạo lực, hình ảnh nhạy cảm cùng nội dung cực kỳ shock nên cân nhắc bạn trên 18 tuổi trước khi đọc)

Đăng ở mục MANGA-ANIME-COSPLAY |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn