Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

AIR ~ Mùa Hè ~

23/10/2018      Có 0 comments

 

Một năm sau sự thành công của Kanon, Key tiếp tục gây chấn động mạnh với AIR, sử tình kéo dài ngàn năm tràn ngập ánh nắng mùa Hè. AIR chỉ xoay quanh ba nhân vật nữ chính là Kamio Misuzu, Kirishima Kano và Tohno Minagi. Lữ khách Kunisaki Yukito du hành bốn phương bằng nghề múa rối, anh tuân theo di nguyện của mẹ mình tìm kiếm một người con gái có cánh đang bay trên bầu trời và phá giải lời nguyền 1000 năm. Những bi kịch xảy đến khi Yukito tìm thấy ba cô gái trên, anh cũng dần khám phá ra bí mật đằng sau lời nguyền, qua những vòng lặp thời gian, về quá khứ 1000 năm, và mặc dù đã cố gắng hết sức, Yukito đã không thể phá giải nó. Những cảnh cuối cùng của tác phẩm khiến không ít người phải bật khóc. Trong AIR, tình mẫu tử đóng vai trò chủ đạo, và người ta dần chú ý nhiều hơn đến tác giả chính của tác phẩm - Maeda Jun, sẽ giới thiệu chi tiết ở phần sau. AIR thật sự là một trong những câu chuyện sầu thảm nhất về mùa hè.

Kết quả hình ảnh cho Visual art's AIR visual novel 2000

AIR ra mắt lần đầu năm 2000

Như Kanon, AIR có một lượng nhỏ cảnh 18+ và đều được cắt bỏ trong một số bản dành cho mọi lứa tuổi sau đó. Tác phẩm có nhiều lần ra mắt trên máy cầm tay như PS2, PSP, Dreamcast và ứng dụng di động Android. Doanh số lần phát hành đầu tiên của AIR trong 3 tháng đầu tiên thậm chí vượt xa cả Kanon với hơn 100.000 bản, và toàn năm bán được hơn 160.000 bản, trở thành trò chơi thứ hai của Key dẫn đầu doanh số toàn quốc ngay năm đầu tiên.


AIR anime phát hành năm 2005

Xét theo mức độ bi kịch, AIR đứng đầu những tác phẩm của Key, và người ta bắt đầu tôn Key lên làm tượng đài của cảm xúc. Tác phẩm cũng được chuyển thể sang manga, và đáng chú ý nhất là anime năm 2005 bởi Kyoto Animation, đánh dấu là tác phẩm đầu tiên trong chuỗi bộ ba visual novel thành công nhất của Key khi lên anime. Ca khúc Tori no Uta trình bày bởi Lia trong cả visual novel lẫn anime là một cú hit thật sự, với doanh số bán đĩa cực cao và tác động rất lớn về sau.

Nguồn: vnkeyfc
Đăng ở mục MANGA-ANIME-COSPLAY |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn