Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

Ghé thăm Lâu đài Fukuoka

11/06/2013      Có 0 comments

Lâu đài Fukuoka ( , Fukuokajō) nằm ở giữa thành phố trong khuôn viên của công viên Maizuru, đặt theo tên bí danh của lâu đài, Maizuru Castle. Đây được xem như một địa điểm tham quan thú vị cho các du khách khi tham quan thành phố Fukuoka thơ mộng.

Trong thời kỳ Edo (1603-1867), Lâu đài Fukuoka từng là lâu đài lớn nhất vùng Kyushu, nhưng nó đã gần như hoàn toàn bị phá bỏ sau khi vua Minh Trị Duy Tân coi như một biểu tượng không mong muốn trong quá khứ thời phong kiến​​.

Ngày nay lâu đài chỉ còn sót lại một vài tòa tháp và bức tường, tuy nhiên vẫn thu hút khách du lịch với những con đường mòn thơ mộng cho những ai thích tản

Lâu đài  Fukuoka được xây dựng vào đầu thế kỷ 17 bởi Kuroda Nagamasa, người được xem như “lãnh chúa” của các miền phong kiến ​​Chikuzen và các vùng lân cận (một phần của tỉnh Fukuoka ngày nay). Các dòng tộc Kuroda đã cai trị lâu đài trong hơn hai thế kỷ cho đến khi bãi bỏ chế độ phong kiến ​​vào năm 1870. Thời gian tốt nhất để ghé thăm các di tích của lâu đài thường là từ cuối tháng Ba và đầu tháng Tư, khi Công viên Maizuru trành nơi đẹp nhất của thành phố cho các du khách ngắm hoa anh đào.

Một số con đường đi bộ thơ mộng dưới tán cây anh đào tạo cho du khách ấn tượng như đang đi dưới một con đường hoa. Đây là một tòa lâu đài còn ghi lại nhiều dấu ấn lịch sử, đặc biệt là những bức tường đá kiên cố và các cổng vào uy nghiêm dưới bóng hoa anh đào.

 

Nguồn: apan-guide.com
Đăng ở mục Fukuoka |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn