Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

Đạo diễn, nhà đồng sáng lập hãng Ghibli qua đời!

06/04/2018      Có 0 comments

Đạo diễn phim hoạt hình đồng thời là nhà đồng sáng lập ra hãng phim Ghibli – Isao Takahata đã qua đời ở tuổi 82 vào hôm qua (5/4/2018) tại bệnh viện. Trước đó, hai trang tin tức của Nhật Bản là Sanspo và NTV News 24 từng đưa tin rằng Isao Takahata đã bị suy giảm sức khỏe từ mùa hè năm ngoái.

Đạo diễn Isao Takahata đã qua đời ở tuổi 82

 

Đạo diễn Isao Takahata từng gia nhập Toei Douga (nay là Toei Animation) vào năm 1959 sau khi ông tốt nghiệp trường đại học Tokyo. Trong khoảng thời gian này ông đã tạo ra hàng loạt các tác phẩm kinh điển như: Little Norse Prince Valiant (Taiyō no Ōji – Hols no Daibōken), Alps no Shōjo Heidi, Anne of Green Gables và Panda! Go, Panda!. Sau đó, ông cùng với đạo diễn Hayao Miyazaki sáng lập ra hãng phim Ghibli. Khi ở Ghibli ông tiếp tục cho ra mắt những tác phẩm nổi tiếng mà hầu như những người hâm mộ anime đều biết đến như Grave of the Fireflies, Only Yesterday, Pom Poko và My Neighbors the Yamadas. Bộ phim cuối cùng mà đạo diễn Isao Takahata sản xuất đó là The Tale of Princess Kaguya. Bộ phim này được ra mắt năm 2013.

The Tale of Princess Kaguya là bộ phim cuối cùng của ông

 

Isao Takahata là một trong những đạo diễn gạo cội và tài năng của ngành công nghiệp Anime Nhật Bản. Cùng với Hayao Miyazaki, ông đã đưa hãng phim Ghibli trở thành biểu tượng của ngành công nghiệp anime. Sự ra đi của ông để lại cho chúng ta sự tiếc nuối và sự buồn vương vấn. Xin tạm biệt đạo diễn tài năng và khả kính Isao Takahata.

Đăng ở mục EVENTS - HOT NEWS |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn