Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

Tượng Gundam nổi tiếng ở Tokyo sẽ có một trang phục mới vào mùa thu năm 2017

28/08/2017      Có 0 comments

 Chúc mừng Gundam fans! Kể từ khi người bảo vệ Tokyo, tượng Odaiba Gundam nổi tiếng bị gỡ xuống vào ngày 5 tháng 3 năm 2017, nhiều người hâm mộ đã cảm thấy rất thất vọng. Tượng Gundam 18m nằm ở phía trước Tokyo Diver City Plaza ở Odaiba đã là một cột mốc không thể thay thế được trong mắt người Tokyo và người nước ngoài.

Kể từ khi bị đưa xuống, đã có tin đồn rằng nó sẽ được đặt lại ở một vị trí khác. Hoặc được thay thế bằng một cái tốt hơn nhiều, cao hơn và cũng tuyệt vời hơn!

Những lời tạm biệt


Vào cuối năm 2016, Bandai Namco Holdings (cơ quan tạo ra bức tượng Gundam) tuyên bố bức tượng này sẽ không còn được nhìn thấy kể từ ngày 5 tháng 3 năm 2017. Toàn bộ kho của Gundam cũng đã bị đóng cửa kể từ ngày 5 tháng 4 năm 2017, tại Diver City Plaza.

Bức tượng này được mệnh danh là thánh địa của mechas (robot), thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới trong gần bốn năm rưỡi kể từ khi nó được đặt ở phía trước Diver City ở Odaiba.

Kể từ khi thông tin về Bandai được công bố, người dân Nhật Bản và trên khắp thế giới đã bày tỏ sự buồn bã, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội. Những người hâm mộ Mecha chia tay Gundam yêu quý nhất của mình bằng cách tụ tập gần bức tượng và đăng hình ảnh trên internet. Một số người hâm mộ cho biết bức tượng đó vẫn còn nguyên vẹn như đã từng là một địa danh nổi tiếng ở Tokyo trong nhiều năm.

Lý do Loại bỏ

Khi nó được công bố lần đầu tiên, nhiều người bắt đầu suy đoán rằng bức tượng này sẽ được đặt lại ở một nơi khác ở Tokyo. Đã có những lý do chính đáng cho các tin đồn: Bức tượng Gundam ban đầu được xây dựng với ý định đặt ở Shiokaze Park, và nó cũng đã từng được đặt bên ngoài Tokyo vài tháng giữa năm 2010 và 2012.

Tuy nhiên, lý do chính để loại bỏ nó là để tu sửa lại Gundam mới với các tính năng và đặc điểm mới tuyệt vời. Nó sẽ được nâng cấp từ RX-78-2 Gundam thông thường sang RX-0 Unicorn Gundam, trở nên rất nổi tiếng kể từ khi ra mắt năm 2010.

Studio Sunrise của Bandai cũng thông báo vào năm 2014 rằng mục tiêu của nó là tạo ra một bức tượng di chuyển, đi bộ, khác với Gundam cũ. Vì vậy, có vẻ như Unicorn Gundam sắp được công bố sẽ có một số tính năng chuyển động tuyệt vời!

Sự thay đổi diện mạo

 

 

Mọi người đã chia sẻ hình ảnh và video của Unicorn Gundam trên các phương tiện truyền thông xã hội, nhờ đó một số thông tin về nó được tiết lộ, mặc dù công trình vẫn chưa hoàn thành. Tượng mới này sẽ có chiều cao 19,7 mét với các tính năng độc đáo như ăng ten di chuyển theo sáng tác nguyên gốc, The Gundam Series.

Nếu bạn xem anime, bạn sẽ nhận thấy rằng Gundam có thể thay đổi diện mạo của nó mạnh mẽ trong vài giây khi nó chuyển từ Unicorn sang Destroy Mode. Bộ giáp được cơ cấu lại và phần đầu của tấm đệm vỡ ra một nửa, trong khi toàn bộ khung hình được tăng cường để đạt được hiệu năng tốt hơn, như mô tả trong anime.

Theo các nguồn cho đến nay, đầu ăng ten sẽ trở thành hiện thực trong bức tượng Gundam mới có kích thước thật. Tuy nhiên, kết quả hoàn thành sau quá trình tân trang hấp dẫn này sẽ chỉ được biết đến một khi nó chính thức mở cửa cho công chúng vào mùa thu năm 2017.

Chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở mega mecha ở Odaiba và bị mê hoặc hoàn toàn! Nó không quan trọng nếu bạn là một fan hâm mộ anime hay không, vì đây là một thứ tuyệt đối phải xem khi bạn đang ở Tokyo!

Nguồn: Japan Info
Đăng ở mục Du lịch Nhật Bản |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn