Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

Nara - Thiên đường hươu sao

29/11/2017      Có 0 comments

Nara, thành phố xinh đẹp với những ngôi đền cổ kính, linh hồn thứ 2 của đất nước Nhật Bản. Nếu có dịp đến đây đừng quên ghé qua vườn Lộc Uyển rộng lớn với hơn 1200 ngàn con hươu sao. Tuy sinh sống trong môi trường tự nhiên với con người nhưng hươu sao ở đây vẫn là loài động vật hoang dã.

Kết quả hình ảnh cho hươu sao nara

Với số lượng lớn sinh sống lâu đời, loài hươu nơi đây được chỉ định là báu vật thiên nhiên của Quốc Gia với quốc danh: Hươu Nara

Tương truyền hươu sao là lời nhắn nhủ của Thượng Đế trong thần đạo Shinto nên chúng được xem là loài vật thiêng của Nhật Bản và cũng là biểu tượng của may mắn.

Nếu ai đó giết một con hươu sao trong bầy đàn sẽ bị án tử hình ngay lập tức (?)

Kết quả hình ảnh cho hươu sao nara

Ngoài ra, bánh Nara-senbei là món ăn khoái khẩu của hươu sao nơi đây. Khi cầm bánh trên tay, bạn sẽ nhanh chóng bị đàn hươu bủa vây.

Hàng năm cứ vào dịp tháng 10, tại chùa có lễ dâng tế sừng hươu. Nghi thức cắt sừng được thực hiện bởi các Seko – Người đóng vai trò không cho động vật chạy thoát trong các buổi đi săn. Họ sẽ xuất hiện trong trang phục cổ rồi cưa những chiếc sừng nhọn đi, những chiếc sừng đó sẽ được đem đi hiến tế trước thần linh.

Kết quả hình ảnh cho hươu sao nara

Ngày nay, ngoài ý nghĩa tâm linh, việc này con giúp du khách tránh bị thương khi đến mùa sinh sản của hươu. 

Nguồn: Tổng hợp
Đăng ở mục Du lịch Nhật Bản |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn