Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

Trà YAME - Thử là mê

17/01/2019      Có 0 comments

 Xứ sở Hoa Anh Đào – nơi bất tận những đặc sản đầy hấp dẫn, lôi cuốn khách du lịch. Đến nơi đây, đặc biệt là đến với Fukuoka được ngồi nhâm nhi một tách trà Yame cùng hàn huyên tâm sự với bạn bè thì còn gì tuyệt hơn nữa. 

 Để pha được một tách trà đúng vị phải mất khá nhiều công đoạn và sự tỉ mỉ. Cách pha trà được xem là một nghệ thuật và người pha trà được ví như  một người nghệ sĩ thực thụ. Ly trà Yame ngon pha ra phải sánh bọt nhẹ sau khi khuấy, màu xanh lá sau khi hòa tan vào nước vẫn giữ được sắc độ tự nhiên, đẹp mắt. Vị hài hòa không quá đắng, quá chát hay quá ngọt gắt. Hương trà tự nhiên, không quá nồng, thơm nhẹ nhàng là tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho ảnh trà matcha nhật bản

 Cầm tách trà Yame trên tay là bạn đã khằng định rằng bạn là một con người tinh tế, biết tận hưởng cuộc sống. Uống trà cũng cần có nghệ thuật và người uống trà chính là bạn – một nghệ sĩ tài ba đã và đang chinh phục những điều mới lạ. Nhấp từng ngụm nhỏ, cảm nhận từng hương vị tươi mát của nó. Thanh thanh, ngọt ngọt như đang kích thích mọi giác quan của cơ thể khiến ai kia ngẩn ngơ, tưởng tượng như đang đi ngao du trên cành đồng xanh ngát bất tận, con người thả mình vào thiên nhiên đến nỗi bỏ quên ngay đứa bạn đang ngồi tám chuyện cùng bạn, rồi bỗng chốc bừng tỉnh với câu nói của nó : “ Ê mày, Trà này ngon ghê ! “

Kết quả hình ảnh cho ảnh trà matcha nhật bản

 Bạn còn chần chừ điều gì nữa? Hãy đi và khám phá những điều mới mẻ. Thử và thử, bạn sẽ biết được giới hạn tối đa của bản thân như thế nào và thưởng thức trà cũng chính một trải nghiệm bạn nên khám phá trước hết ! Hãy đến với Fukuoka, đến với Trà Yame- thử là mê. 

Đăng ở mục ẨM THỰC NHẬT BẢN |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn