Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

Ăn chay ở Nhật Bản: Gợi ý các mẹo và những món chay ngon cực

20/02/2017      Có 0 comments

 Người Nhật Bản dường như rất thích ăn thịt, cá. Hầu như các món ăn chính luôn có thành phần thịt cá. Hoặc nếu không, bạn cũng sẽ thấy thịt cá cũng sẽ được dùng để làm nước sốt hay các món phụ. Rau củ nói chung chỉ là phần phụ thêm hay chỉ được phục vụ với khẩu phần nhỏ.

Vậy, người ăn chay ở Nhật Bản sẽ thế nào đây? Từ bỏ việc ăn chay? Nếu bạn đến đúng nơi và tìm đúng món, bạn sẽ an toàn thôi. Dưới đây là danh sách chúng tôi gợi ý những món ăn chay ở Nhật Bản, hầu hết được làm từ đậu nành và cơm.

 

Onigiri (Cơm nắm)

Onigiri vegeterian

 

Tất nhiên, không phải cơm nắm nào cũng là đồ chay cả, nhưng bạn sẽ tìm thấy loại cơm nắm muối bên trong là rong biển, hay các loại rau củ.

Đậu hủ (chiên hoặc luộc)

tofu veget

 

Thật may mắn, Nhật Bản có nhiều cách chế biến món đậu hũ cho người ăn chay như đậu hũ chiên hay đậu hũ luộc.

Natto

Natto1

 

Đây là món đậu nành lên men. Nghe tên thì bạn cũng biết thành phần chủ yếu ở đây là đậu nành rồi. Một điều bạn cần phải lưu ý là món này không dành cho người yếu tim nhé ^^.

Edamame

Edamame11

 

Món đậu nành luộc dùng để làm món khai vị hay các món phụ.

Tempura rau củ

veg-tempura-f

Tempura rau củ chiên là một sự chọn lựa rất hợp lí.

Súp miso

miso soup veget

 

Sup miso bao giờ cũng là món ăn muôn thuở trong bữa ăn người Nhật Bản cả. Trong trường hợp bạn chưa nghe đến súp miso, đây là loại súp được làm từ tương đậu nành và nước sôt đặc biệt. Súp miso có rất nhiều loại, trong đó có loại chỉ dành cho người ăn chay với các thành phần chủ yếu là rong biển, đậu nành thôi.

Mì ramen chay

VegetarianMisoRamen

Với một số nhà hàng, ngoài ramen bình thường ra, bạn còn có lựa chọn mì ramen chay nữa. Nước cốt dùng cho mì chay sẽ không chiết xuất từ xương động vật như các loại thông thường khác.

Một số mẹo khác

vegetarian meals

 

Với những người ăn chay trường, cố đô Kyoto có món ẩm thực chay đạo Phật mà các nhà sư hay ăn, gọi là “Shojin Ryori”. Bạn sẽ được thưởng thức nhiều món chay ngon, tuy nhiên, lại khá đắt.

Nếu món chay Nhật Bản không hợp khẩu vị với bạn, bạn cũng có thể đến các nhà hàng Ấn Độ, cũng có nơi phục vụ nhiều món chay như cà ri chay, súp chay.

Ngày nay, số lượng người ăn chay trên thế giới ngày một nhiều, Nhật Bản cũng không phải là một ngoại lệ. Do vậy, các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto và Osaka sẽ có nhiều nhà hàng món chay kiểu phương Tây.

Hoặc nếu bạn có nồi cơm điện, bạn có thể tự mình chuẩn bị đồ ăn luôn. Rau củ Nhật Bản rất tươi, rẻ, theo mùa sẽ có từng loại khác nhau và bán ở các siêu thị. Điều bạn cần chính là chút thời gian lên mạng để tra Google những món rau củ ngon thôi.

Do vậy, qua Nhật thì đừng để bụng đói nhé bạn ^^

Đăng ở mục ẨM THỰC NHẬT BẢN |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn