Hội Lưu học sinh Fukuoka
''

Phim hanamizuki, bộ phim cảm động về tình yêu tuổi trẻ

05/05/2012      Có 0 comments

Hanamizuki, là câu chuyện 128 phút về tình yêu đối mặt với thời gian và khoảng cách. Cô nữ sinh trung học Hirasawa Sae không có hạnh phúc được lớn lên với đầy đủ cả cha lẫn mẹ. Tuy nhiên, linh hồn người cha yêu dấu vẫn không ngừng dõi theo cuộc sống giản dị của hai mẹ con nơi làng chài thanh bình tại bờ biển Bắc.

Cây hoa thủy mộc được trồng khi Sae còn thơ bé trở thành hiện thân của cha, luôn dõi theo cô từng bước trên con đường đạt đến khát vọng ước mơ. Sae luôn ấp ủ mong muốn thành đạt nơi đất khách quê người. Với mục tiêu xuất ngoại ấy, cô phải không ngừng phấn đấu để thi đậu vào một trường đại học danh giá và đến gần hơn với cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Nhưng cũng chính trong những năm tháng cấp ba đẹp nhất của cuộc đời, Sae đã gặp cậu nam sinh khác trường Kinouchi Kohei, chỉ ước mong giản đơn là nối nghiệp người cha lang thang trên biển cả. Họ đã có một tình yêu trong sáng của tuổi học trò, đã động viên nhau không bao giờ từ bỏ ước mơ, dẫu cho điều đó đồng nghĩa với một tương lai xa cách.

Rồi 10 năm trôi qua, chàng trai Kohei trưởng thành vẫn gắn mình với nghiệp đánh cá, dần đắm mình trong hối hận đã không thể ở bên Sae và chứng kiến cô trưởng thành xinh đẹp. Còn Sae thì ngược lại, cô tiến ngày càng gần với mục tiêu ngày nào khi gặp gỡ người đàn ông thượng lưu có cùng tham vọng như cô. Đứng trước cái kết đớn đau của một tình yêu đẹp, có hay không một điều kì diệu xảy ra?

Chẳng phải là không có dụng ý khi so sánh tác phẩm điện ảnh này như một khúc tình ca. Bởi vì thực tế, Hanamizuki chính là một bản ballad lãng mạn đẹp tuyệt vời. Ca khúc Hanamizuki ra mắt năm 2004, do nữ ca sĩ nổi tiếng Hitoto Yo trình bày, đã ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Nhật Bản.

Thế nên, 6 năm sau ngày ra mắt ca khúc Hanamizuki, dự án điện ảnh dựa trên những ca từ ngọt ngào của tình yêu này đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của công chúng. Sức nóng của phim còn tăng lên gấp bội khi công bố tên tuổi những người làm phim mà trong ấy đáng nhắc đến nhất chính là đạo diễn Doi Nobuhiro và ba ngôi sao tham gia diễn xuất: Ikuta Toma, Aragaki Yui và Mukai Osamu. Có một điều thú vị là ca khúc chủ đề của bộ phim, đương nhiên là Hanamizuki sẽ do chính nữ diễn viên Aragaki Yui thể hiện..

Nguồn: wikipedia
Đăng ở mục ÂM NHẠC - ĐIỆN ẢNH |  Có 0 comments
Comment
Mã an toàn