#1. Núi Phú Sĩ

[​IMG]

  Mùa leo núi Phú Sĩ chính thức là tháng Bảy và tháng Tám khi đó không có tuyết và người ta đã mở lều sẵn. Cũng thật không may rằng khoảng thời gian đó rơi vào kì nghỉ hè và lúc này sẽ đông người lắm. Nếu bạn muốn, hãy thử đi leo núi trước ngày 20 tháng Bảy vì đó là khi trường học được nghỉ hè. Tránh đi vào giữa tháng Tám – đó là thời điểm người ta đi du lịch nhiều. Có 4 cách cho bạn leo núi Phú Sĩ từ ga số 5. Tùy vào con đường bạn chọn mà việc leo núi của bạn có thể mất từ 5 đến 10 tiếng và thời gian xuống núi lại mất chừng 3 đến 6 tiếng.

#2. Yakushima, Kagoshima

Yakushima (Kagoshima pref) 屋久島

  Yakushima nổi tiếng với quang cảnh rừng núi hoang vu với những cây tuyết tùng cổ đại và được bình chọn là Di sản văn hóa thế giới năm 1993. Có nhiều cách leo núi và thời gian leo cũng khác nhau, từ nửa ngày đến 3 hoặc 4 ngày. Cây tuyết tùng lớn tuổi nhất là Joumon Sugi bởi vì khi người ta khám phá được nó, người ta tin rằng cây tuyết tùng này đã có vào thời Joumon, khoảng chừng 4,000 năm trước. Sau khi nghiên cứu kĩ hơn, họ đưa ra kết luận là nó khoảng chừng 2,700 đến 7,000 tuổi. Quãng đường đi bộ đến cây tuyết tùng huyền thoại này là 22km và mất khoảng 10 – 11 tiếng. Đển đến Yakushima, bạn phải bay đến Kagoshima sau đó một là đón ca nô (mất chừng 2 – 3 tiếng) hoặc đi phà (mất chừng 4 tiếng).

#3. Shirakami Sanchi, Aomori 

  Shirakami Sanchi cũng là một Di sản văn hóa thế giới và nổi tiếng bởi cảnh thiên nhiên hoang dã. Có nhiều con đường dài đi bộ mà thời gian chinh phục của bạn sẽ trải dài từ nửa tiếng đến 8 tiếng, vì thế, tùy vào thể trạng mà bạn có thể chọn đường đi. Ngoài ra, ở đây cũng có nhiều suối nước nóng nổi tiếng nên sau khi đi bộ, bạn có thể ngâm mình trong suối để thư giãn cơ thể. Bạn có thể đến Shirakami Sanchi từ Aomori hay Akita.

#4. Núi Koya, Wakayama

Ngôi đền trên núi Koya

  Ở núi Koya, bạn có thể đi bộ theo những con đường hành hương. Có nhiều đoạn đường đi nhưng người ta hay đi nhất là đường Koyasan Choishi Michi dài 23.5 km, đi mất khoảng 7 tiếng. Nếu bạn muốn chọn đường này đi, hãy bắt tuyến Nankai Koya Line đến ga Kudoyama. Hoặc nếu bạn muốn thử thách bản thân, hãy chọn đường Kohechi. Đây là một đường núi vắng vẻ và đi sẽ mất chừng hơn 1 tuần, do đó, bạn phải cân nhắc và chuẩn bị thật kĩ cho hành trình của mình đấy.

#5. Núi Nikko-Shirane, Tochigi/Gunma

  Núi Nikko-Shirane là một hồ miệng núi lửa xinh đẹp và từ đỉnh núi, bạn có thể thấy núi Phú Sĩ (nếu thời tiết tốt). Thông thường, người ta sẽ đi bộ đường dài vào khoảng cuối tháng Tư đến đầu tháng Mười hai nhưng nếu bạn trang bị thiết bị cẩn thận hết, bạn cũng có thể đi leo núi vào mùa đông nữa. Ở đây cũng có cáp treo hỗ trợ cho việc đi leo núi cho công đoạn này chỉ tốn chừng 5 tiếng thôi. Trẻ em hoàn toàn có thể leo núi với người lớn được. Để đến đây, bạn phải bắt chuyến tàu từ ga Ueno đến ga Numata hoặc Kaminoge Kougen, sau đó, đi xe buýt đến Kamata và đến Marunuma Kougen.

#6. Shiretoko, Hokkaido

  Shiretoko cũng là một Di sản văn hóa thế giới và cũng có cảnh thiên nhiên hoang dã đầy mê hoặc. Đường đi bộ là vòng quanh những bờ hồ; dĩ nhiên, bạn có thể chiêm ngưỡng dãy núi Shiretoko thần thánh. Điểm khởi đầu là khu đậu xe Shieretoko Goko, đến đây chỉ khoảng 5km thôi nên trong vòng 1 tiếng rưỡi là bạn đến nơi rồi. Những vận động viên nhà nghề hơn có thể đi quanh dãy núi Shiretoko. Dù thời gian leo núi bắt đầu khoảng tháng Bảy nhưng đầu tháng có thể sẽ có tuyết, nên nếu bạn không quen thuộc địa hình, bạn nên đi sau khi tuyết tan. Nếu may mắn (hoặc không may mắn, tùy vào tình hình), bạn có thể thấy gấu nữa.

#7. Oze, Gunma

  Oze là công viên quốc gia rộng 8,690hecta, nổi tiếng với hồ Ozenuma và vùng đầm lầy Ozegahara. Bạn có thể đến Oze từ Aizu, Fukushima hay Numata, Gunma hay Echigo, Nigata. Tùy vào nơi bạn đến mà đường đi bộ của bạn sẽ khác nhau, vì thế, bạn phải lên kế hoạch trước để có thể chinh phục được con đường mình muốn. Từ cuối xuân đến đầu hè, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh hoa bắp cải chồn hôi nở rộ, còn mùa thu nhuộm lá vàng. Dù bạn leo núi vào ban ngày, nhưng cũng có lều núi bố trí sẵn cho bạn nữa.