Thủy cung luôn là địa điểm giải trí tuyệt vời không chỉ cho các cặp đôi, các gia đình có con nhỏ, mà còn của cả những người đi một mình muốn tìm một nơi để khám phá. Đến đây bạn giống như đang lạc vào một thế giới hoàn toàn khác lạ của những chú cá, rùa biển và các loài sinh vật nhỏ khác. Nếu bạn muốn thử một lần chiêm ngưỡng thế giới dưới đáy đại dương nhiều màu sắc này hãy ghé qua 5 thủy cung được yêu thích nhất Nhật Bản trong bài viết dưới đây nhé!
 
1. Thủy cung Churaumi Okinawa (Okinawa)
 
Thủy cung Churaumi Okinawa được khai trương vào năm 1979. Có khoảng 740 loài san hô và sinh vật biển được nuôi trồng tại đây. Khi bước vào bên trong thủy cung, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thế giới tráng lệ chứa đựng nhiều điều bí ẩn của Okinawa. Đặc biệt, khu vực "Kuroshio no Umi" là địa điểm được yêu thích nhất tại đây, vì ở đây có khoảng 16.000 sinh vật biển như cá mập voi và cá nạng hải bơi xung quanh. Nhà hát Okichan, hồ cá heo, khu vực rùa biển và lợn biển ở bên ngoài thủy cung cũng rất nổi tiếng.
 
 

2. Kamogawa Sea World (Chiba)
 
Kamogawa Sea World nằm hướng ra bờ biển Thái Bình Dương là một thủy cung tiêu biểu ở Nhật Bản được xây dựng với chủ đề "Cuộc gặp gỡ với thế giới đại dương". Tại đây bạn có thể tìm hiểu về tầm quan trọng của sự sống và học hỏi được nhiều kiến thức thú vị về biển cả. Thủy cung là nơi sinh sống của hơn 11.000 sinh vật có nguồn gốc từ sông hồ và đại dương thuộc 800 loài khác nhau.
 

3. Umitamago (Oita)
 
Với phương châm "Thủy cung hòa hợp với động vật", Umitamago luôn cố gắng để tạo ra nhiều màn trình diễn tuyệt vời của các loài hải tượng, cá heo giúp du khách đến tham quan cảm thấy gần gũi hơn với các loài sinh vật biển. Tại khu vực "Asobi-chi", bạn có thể quan sát cận cảnh cá heo tại một bãi biển cảm giác mới với chủ đề "chơi với động vật x chơi với nghệ thuật", hoặc khám phá nhiều khu vui chơi khác theo chủ đề biển cả như "mê lộ san hô", "iwashi ball (cá mòi tập trung lại để săn mồi tạo thành hình quả bóng lớn/ máng trượt nước".
 

4. Thủy cung cảng Nagoya (Aichi)
 
Bạn có thể dễ dàng đi đến thủy cung này từ thành phố Nagoya. Tại đây có màn trình diễn cá heo lớn nhất Nhật Bản vô cùng hấp dẫn, và cuộc triển lãm cá voi sát thủ hiếm có chỉ có ở hai nơi ở Nhật Bản. Ngoài ra, khi đến đây du khách cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt 36.000 sinh vật thuộc 540 loài khác nhau, bể nước lớn Kuroshio, đường hầm dưới nước, rùa biển, chim cánh cụt, v.v. Thêm vào đó, còn có một nhà hát đại dương màn hình lớn tại thủy cung này.
 
 

5. Thủy cung Kamo (Yamagata)
 
Thủy cung sứa số một thế giới nằm trên mũi đất hướng ra biển Nhật Bản ở thành phố Tsuruoka, tỉnh Yamagata. Nơi đây trưng bày khoảng hơn 50 loài sứa đã được ghi nhận vào Sách kỷ lục Guinness thế giới. Bể nước đẳng cấp thế giới "Jellyfish Dream Theater" có đường kính 5m là bể nước hình tròn có sức chứa 40 tấn, trong đó có khoảng 4.000 con sứa nước đang trôi nổi. Ngoài ra còn có một "quầy sứa", nơi bạn có thể quan sát sứa trong giai đoạn trưởng thành, và nghe hướng dẫn về cách cho sứa ăn.
 
 

Nguồn: tsunaguru
#japan #thuỷcung #travel #trip #fukuoka #asianbeat