Bạn có phải là một tín đồ của trà sữa trân châu hay không? Vốn là một loại đồ uống nổi tiếng bắt nguồn từ Đài Loan, trà sữa trân châu, còn được gọi là Boba, hay là trà sữa tapioca, là loại trà sữa được phục vụ với những hương vị khác nhau cùng với các viên bột sắn dây được nấu thành những viên trân châu tròn. Trà sữa trân châu trở thành một loại đồ uống nổi tiếng trên toàn thế giới, với một loạt các cửa hàng được mở ra ở mọi quốc gia, Nhật Bản tất nhiên cũng không phải là một ngoại lệ. Cùng khám phá những cửa hàng đỉnh nhất ở Tokyo nhé!
 
The Alley Lujiaoxiang
 
Thương hiệu trà sữa trân châu nổi tiếng đến từ Đài Loan, The Alley Lujiaoxiang sở hữu rất nhiều cửa hàng khác nhau trên toàn thế giới, và cửa hàng đầu tiên được mở tại Nhật Bản vào năm 2017, ở Omotesando (gần khu phố Harajuku và Shibuya). Với những li trà sữa nguyên chất với phong cách Đài Loan đích thực, quán giới thiệu đến các tín đồ trà sữa những món đồ uống đặc trựng như trà sữa “BONSAI” Garden Tapioca và Aurora.
 

 
Alfred Tea Room
 
Một thương hiệu trà sữa được yêu thích và đến từ thành phố Los Angeles (Mỹ), Alfred Tea Room đã khai trương cửa hàng đầu tiên vào năm 2017 ở Tokyo, và hiện tại thương hiệu trà sữa nổi tiếng đối với các ngôi sao Hollywood này hiện có 2 cửa hàng tại Aoyama, gần Shibuya và Shinjuku LUMINE EST. Với phong cách trang trí cửa hàng chủ đạo với màu hồng nhẹ nhàng và dễ dàng “lấy lòng” các cô gái, Alfred Tea Room nhanh chóng trở thành một địa điểm yêu thích của những người sành điệu ở Tokyo.
 

 
Chatime
 
Chatime là một trong những thương hiệu trà sữa trân châu nhượng quyền nổi tiếng nhất trên thế giới, hiện được yêu thích trên 30 quốc gia trên toàn thế giới. Cửa hàng đầu tiên của Chatime được khai trương tại Nhật Bản ở Tokyo vào cuối năm 2017. Menu của Chatime rất đa dạng, với nhiều loại đồ uống khác nhau: boba trà cổ điển, các loại nước ép trái cây, đồ uống phiên bản giới hạn hay thậm chí là các loại đồ uống có thể tự ý điều chỉnh theo nhu cầu của người mua.
 

 
Saisabo
 
Saisabo (彩茶房) là một quán cà phê/ nhà hàng được điều hành bởi happylemon, một cửa hàng trà nhượng quyền nổi tiếng tại Đài Loan. Nổi tiếng tại Nhật Bản với món đồ uống đặc trưng là “Rock Salt Cheese Tea” (trà kem cheese mặn) và “trà sữa kẹo bông”, đây cũng là 2 món đồ uống mang lại thành công cho Saisabo sau khi mở cửa tại Nhật Bản vào năm 2015. Ngoài ra, các món trà sữa cổ điển tại Saisabo cũng là những đồ uống hấp dẫn mà bạn không muốn bỏ qua khi đến với quán.
 

 
Coco Fresh Tea & Juice
 
Được xuất hiện lần đầu tiên tại thành phố Đài Bắc vào cuối những năm 1990, CoCo Fresh Tea & Juice đã trở thành thương hiệu trà sữa phổ biến nhất với hơn 2000 cửa hàng trên toàn thế giới. Cửa hàng đầu tiên của Coco được mở tại Nhật Bản vào tháng 2/2017 tại Shibuya, sau đó là Harajuku, hiện đã có tới 5 cửa hàng trà sữa của hàng được mở ở Tokyo. Ở Coco, bạn có thể tùy chỉnh lại cốc boba của riêng mình bằng cách chọn số lượng topping trân châu và độ ngọt. Một số đồ uống pha trộn giữa tra sữa với socola hay sữa chua là điều mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Coco.
 
Nguồn: sugoi
 
#milktea #japan #fukuoka #asianbeat