Người Nhật nổi tiếng với chế độ ăn uống lành mạnh và ngon miệng, nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, nhiều người lập tức nghĩ tới súp Miso, Sushi, Yakiniku,…
 
Vì quan tâm đến sức khoẻ, người Nhật sẽ không bỏ qua bữa sáng, bữa ăn được xem là quan trọng nhất trong ngày. Bạn có biết món ăn sáng phổ biến của người Nhật là gì không?
 
Dưới đây là danh sách 5 món ăn sáng phổ biến đồng thời cũng vô cùng dễ làm.
 
1. Onigiri (cơm nắm)
 
Onigiri là món ăn sáng nhanh nhất nếu bạn là người bận rộn vào buổi sáng. Bạn có thể làm Onigiri với bất kỳ món ăn thừa nào trong nhà, ví dụ cá Hồi, cá Ngừ, cá bào, phô mai, hay thậm chí cả Mơ (Ume). Bởi lẽ cách làm món này vô cùng đơn giản, bạn có thể sáng tạo với nhiều thành phần khác nhau.
Tất nhiên Onigiri cũng là món ăn được bán phổ biến tại các cửa hàng tiện lợi.
 
Onigiri Recipes, Method & Gadgets - Chopstick Chronicles
 
2. Tamago Kake Gohan (cơm trộn trứng sống)
 
Nếu Onigiri đã đơn giản, món ăn này còn đơn giản hơn. Phiên bản tối giản nhất là một bát cơm nóng cùng một quả trứng sống và nước tương Nhật, nếu muốn cầu kỳ hơn có thể cho lên trên chút Nori (rong biển), hành lá thái nhỏ hoặc Natto (đậu lên men).

 
Tamago Kakegohan - Cơm trộn trứng sống của Nhật Bản - JAPANDUHOC
 
Tamego Kake Gohan vừa dễ thực hiện, vừa tiết kiệm thời gian lại tốt cho sức khoẻ. Thế nhưng với người nước ngoài không quen ăn trứng sống, đây có thể là một thử thách.
 
3. Tamagoyaki (trứng cuộn)
 
Trứng cuộn Nhật có hai phiên bản mặn và ngọt. Thường người Nhật chọn ăn trứng ngọt vào buổi sáng để tiếp đẩy đủ năng lượng. Ngoài ra vị trứng ngọt cũng rất hợp để uống cùng cà phê.
 
Trứng ngọt cũng có thể ăn chung với Kombu Dashi, nước tương Nhật (để thêm một chút vị mặn), cùng từ 2-3 thìa cà phê đường.
 
Tuna & Scallion Tamagoyaki (Japanese Rolled Omelet) | Chef JA Cooks
 
4. Bữa cơm sáng

 
Bữa cơm sáng của người Nhật bao gồm cơm, súp Miso, cá Hồi, Tsukemono (đồ muối chua), Natto và trái cây. Nếu người Việt không có thói quen ăn cơm vào bữa sáng mà ăn các món như bánh mì, bún, phở,… thì người Nhật lại thích bắt đầu ngày mới bằng một suất cơm cho chắc bụng.
 
5. Ochazuke (cơm trà)
 
Ochazuke là món ăn sáng lý tưởng vào những ngày mùa đông. Đó đơn giản là cơm chan trà xanh.
 
Bạn cũng có thể mua Ochazuke ở bất cứ siêu thị nào, việc cần làm chỉ là thêm nước nóng vào cơm, sau đó cho gói Ochazuke bán sẵn vào.
 
Nếu bạn đang giảm cân và cho rằng có thể bỏ qua bữa sáng, đó là một cách giảm cân sai lầm. Nhịn bữa sáng không những không tốt cho dạ dày, mà còn khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa trưa và bữa tối. Thay vào đó hãy ăn sáng thật đầy đủ, có thể bỏ qua bữa trưa hoặc bữa tối nếu không thấy đói.
 
Ochazuke Recipe お茶漬け • Just One Cookbook
 
Nguồn: japonews
#japan #food #fukuoka #asianbeat