Nói đến Uji không chỉ nói về matcha, mà nơi đây còn được coi là một trong những thành phố lịch sử được bảo tồn tốt ở Nhật Bản. Dưới đây là năm điểm hấp dẫn để tham quan nếu bạn không tham gia vào hội cuồng matcha nhưng bị bạn bè kéo đến đó:

   1. Cầu Uji-Bashi


    Là một trong những cây cầu cổ nhất ở Nhật Bản, Cầu Uji-bashi đã vinh danh trong cả nghệ thuật và văn học Nhật Bản, cây cầu đã sống sót trong chiến tranh và được xây dựng lại nhiều lần. Nhìn ra lan can bằng gỗ với Giboshi (núm trang trí hình củ hành) trên đầu. Thiết kế đặc biệt này đã được chọn để tạo ra sự hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh Uji và khu vực di sản lịch sử của khu vực.
    Cây cầu nhìn ra khung cảnh yên bình của những ngọn đồi xanh và những cây cầu gỗ màu đỏ, đi bộ qua Uji-bashi đến khu vực giữa của nó để tận hưởng những phút giây thư thái.
 

    2. Tượng Murasaki Shikibu


    Murasaki Shikibu (khoảng 973 hoặc 976 – 1014 hoặc 1031) là một tiểu thuyết gia, nhà thơ và là một nữ phu nhân Nhật Bản trong thời kỳ Heian. Bà được công nhận khi cuốn tiểu thuyết đầu tiên được lan tỏa rộng rãi trên thế giới – The Tale of Genji. Cuốn tiểu thuyết của bà kể về cuộc đời và tình yêu của Hoàng tử Genji trong thời kỳ đỉnh cao của thời kỳ Heian và mười chương cuối của cuốn sách diễn ra ở Uji. Kết quả là, nhiều trang web xung quanh thị trấn được liên kết với câu chuyện. Ngoài ra còn có một bảo tàng dành riêng cho công việc của bà, được đặt tên khéo léo là Bảo tàng Tale of Genji.

   3. Phố Byodoin Omotesando


   Phố Byodoin Omotesando nằm ngay góc cầu Uji-Bashi. Lối đi kỳ lạ được bao quanh bởi các cửa hàng trà và món tráng miệng, làm cho nó trở thành nơi thuận tiện nhất để mua các mặt hàng liên quan đến trà và omiyage. Điều đáng lưu ý là trà Uji có danh tiếng về chất lượng vượt trội, đáng cho bạn thử dù chỉ một lần.

   4. Chùa Byodoin


    Chùa Byodoin là một trong hai địa danh là di sản thế giới ở Uji.  Đặc điểm nổi tiếng nhất của ngôi chùa là một đại sảnh có được gọi với tên Hoodo (Phoenix Hall) vì hình dạng của nó và hai bức tượng phượng hoàng trên mái nhà. Đại sảnh hiện đang có mặt ở mặt sau của đồng xu mười yên Nhật Bản!

    Mặc dù các tòa nhà Byodoin liên tục bị phá hủy bởi các thảm họa tự nhiên trong nhiều thế kỷ, Phoenix Hall vẫn không bị ảnh hưởng. Do đó, nó là một trong số ít các cấu trúc gỗ ban đầu tồn tại từ thời Heian. Bạn có thể vào Phoenix Hall trong các chuyến tham quan có hướng dẫn ngắn (bằng tiếng Nhật) bắt đầu cứ sau 20 phút và tốn thêm ¥ 300 (~65k) so với phí vào cửa ¥ 600 (~130k)

   5. Đảo To-no-shima

    Băng qua cầu Kisen-bashi sẽ đến To-no-shima, một hòn đảo nhỏ ở giữa sông Uji. Bạn có thể thấy một ngôi chùa đá 13 tầng ở phía đông của cây cầu. Nó được xây dựng vào năm 1286 như là một phần của lời khẩn cầu lòng thương hại đối với động vật của một nhà sư.

 
    Ở cây cầu Asagiri-bashi phía trước, bạn sẽ tìm thấy một bức tượng tưởng niệm khác cho “Các chương của Uji” từ “The Tale of Genji”.  Bức tượng cảnh đôi tình nhân Ukifune và Hoàng tử Niou-no-Miya trên một chiếc thuyền trên sông Uji-gawa.
 
#asianbeat #Fukuoka #Uji #Cảnhđẹp #DulịchNhậtBản #DulịchUji #CầuAsagiribashi #ĐảoTonoshima #Byodoin