1. Biwa-ichi: Đạp xe quanh hồ nước lớn nhất Nhật Bản
 
đạp xe ở hồ biwa

Cung đường đạp xe hồ Biwa là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất để đạp xe tại Nhật Bản. Cung đường này có tên gọi "Biwa-ichi" là viết tắt của "Biwako isshu", nghĩa là "Một vòng hồ Biwa". Đây cũng là một trong ba tuyến đường duy nhất được chính phủ Nhật Bản công nhận là Tuyến đường đạp xe quốc gia.

2. Amanohashidate và Funaya no Sato, Ine: Địa hình bờ biển tuyệt đẹp ở phía Bắc Kyoto

 
đạp xem ở amano hashidate
 
Amanohashidate là một đảo cát nằm giữa vịnh biển, được gọi là "cây cầu dẫn tới thiên đường" và người ta cũng tin rằng nó có thể kết nối đất trời. Đây cũng là một trong ba danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Nhật Bản.
 
Hãy thuê một chiếc xe đạp tại "Chie Kurabe" trước ga Amanohashidate. Lộ trình vòng quanh Amanohashidate là 14km (2 - 3 giờ), ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể đạp xe tương đối dễ dàng mà không cần trợ lực điện. Tuy nhiên, nếu sử dụng xe đạp điện, bạn sẽ có thể dễ dàng hoàn thành tuyến đường này hơn.
 
Địa điểm nổi tiếng đầu tiên là chùa Chionji ở gần điểm thuê xe, đây là ngôi chùa thờ vị thần trí tuệ Monju Bosatsu. Ngôi chùa nổi tiếng với những chiếc thẻ bói omikuji độc đáo có hình nan quạt, nhiều người sau khi rút lộc đã treo chúng lên cây thông trong chùa. Tiếp theo đã đến lúc bạn vượt qua cồn cát. Khoảng cách giữa hai địa điểm là khoảng 15 phút đi xe đạp. Nhìn từ xa chiều ngang của Amanohashidate có vẻ hẹp nhưng thực tế thì nó rộng từ 20m - 100m nên dù bạn có đi xe đạp cũng vẫn đủ rộng. Bạn sẽ bắt gặp hàng ngàn cây thông xanh tốt, những đền thờ, bãi biển và cả quán trà,... trên đường đi.

3. Không chỉ là suối nước nóng! Khám phá khung cảnh tuyệt vời của Kinosaki Onsen

 
kinosaki onsen hiyoriyama coast

Trong 1400 năm, Kinosaki Onsen đã được nhiều người chọn là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất. Điều này là do người ta cho rằng suối nước nóng của Kinosaki Onsen có khả năng chữa bệnh kỳ diệu. Các công trình kiến trúc được truyền lại từ thời cổ đại tập trung quanh dòng sông chảy ở trung tâm, điểm tô thêm là nét duyên dáng khi du khách dạo bước giữa các suối nước nóng khác nhau, mặc yukata kiểu cũ, biến đây trở thành một điểm check-in Instagram được yêu thích. Tuy nhiên, bên cạnh thị trấn suối nước nóng trung tâm và các bể tắm lộ thiên còn có rất nhiều điểm tham quan khác không thể bỏ qua xung quanh khu vực Kinosaki Onsen. Các tour du lịch đạp xe do khách du lịch địa phương giới thiệu sẽ đưa bạn đến tất cả những điểm tham quan nổi bật ở Kinosaki Onsen và những cửa hàng cung cấp các bữa ăn nhẹ tuyệt ngon tại đây.

Chuyến tham quan này bắt đầu bằng việc ghé thăm nhà tắm công cộng có tên Ichinoyu, tiếp theo là chùa Gokurakuji và cửa hàng bánh kẹo lâu đời Minatoya. Sau đó, bạn sẽ rời thị trấn suối nước nóng và đi xuống bờ biển dọc theo sông Maruyama, nơi mặt nước sáng lấp lánh. Đến bãi biển, bạn có thể dừng chân ở chợ cá, nơi nổi tiếng với đặc sản cua tuyết. Đặc biệt, có một cửa hàng tên là Nikata, chuyên về chả cá Kamaboko và Chikuwa làm từ cá tươi mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi đến đây.

Nguồn: tsunagujapan
#kansai #travel #dulịch #discover