Tàu có Pokémon đi cùng bạn
 
Pokemon là một nhân vật hoạt hình và là thương hiệu trò chơi nổi tiếng trên toàn thế giới mà chắc hẳn ai cũng biết. Vì thế mà những du khách thích hoạt hình hoặc có trẻ nhỏ đi cùng sẽ rất vui khi có cơ hội chu du trên chuyến tàu Pokemon with You và trải nghiệm về cuộc sống trong thế giới Pokemon! Chuyến tàu đặc biệt này kết nối hai thành phố ở phía bắc Nhật Bản là Ichinoseki ở tỉnh Iwate và Kesennuma của tỉnh Miyagi. Mục đích khi triển khai con tàu này sau thảm họa Siêu động đất diễn ra ở miền Đông Nhật Bản vào năm 2011 là để trẻ em có thể được vui chơi thỏa thích.
 

 
 
Toreiyu Tsubasa
 
Khi có lịch trình du lịch dày đặc, bạn hẳn sẽ mong muốn được thư giãn nghỉ ngơi trong thời gian di chuyển từ địa điểm này tới địa điểm tiếp theo. Tuy nhiên, việc ngồi trên những con tàu không thoải mái sẽ chỉ khiến cho bạn mệt mỏi hơn. May mắn làm sao, hãng JR East đã cho ra mắt loại tàu có một không hai để giúp hành khách được nghỉ ngơi thư giãn trong không gian văn hóa địa phương độc đáo trên toa xe. Loại tàu này được biết đến với tên gọi là Toreiyu Tsubasa, trong đó "Toreiyu" là từ ghép tiếng Nhật của chữ "tàu" và "soleil" (mặt trời trong tiếng Pháp). Bạn hãy lên chuyến tàu Toreiyu Tsubasa này và tận hưởng thời gian tuyệt vời trên hành trình di chuyển từ tỉnh Fukushima tới Yamagata nhé.
 
 
 
Tàu SL Hitoyoshi
 
Rất nhiều hành khách chọn di chuyển bằng tàu để được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và trải nghiệm những nét văn hóa địa phương. Nhưng với những người có đam mê đặc biệt về những con tàu thì sao nhỉ? Nếu bạn là người yêu thích tàu thì đừng bỏ lỡ cơ hội du hành trên chuyến tàu SL Hitoyoshi, con tàu duy nhất còn sót lại sử dụng động cơ hơi nước được vận hành bởi hãng tàu JR Kyushu. Hãy lên tàu ở ga Kumamoto và trải nghiệm cuộc hành trình kéo dài 2.5 giờ đồng hồ đầy thư thái chạy dọc sông Kuma để tới ga Hitoyoshi.
 

 
 
Tàu High Rail 1375
 
Đây là chuyến tàu lý tưởng cho những cú đêm hay những người yêu thích thiên văn học, nếu bạn đi chuyến tàu High Rail 1375 chạy trên tuyến Koumi xuyên qua Nagano, dường như tất cả giác quan của bạn sẽ đánh thức. Như đúng tên gọi của mình, con tàu chạy lên tới độ cao tối đa là 1375 mét và điều này đem lại cho bạn cơ hội tuyệt vời để chiêm ngưỡng toàn cảnh núi non hùng vĩ, hệt như những bức ảnh trên bưu thiếp vậy.
 

 
 
 
Tàu Twilight Express Mizukaze
 
Bạn muốn trải nghiệm một không gian thiết kế đặc biệt kết hợp giữa sự xa hoa tinh tế và hoài niệm cổ xưa? Hãy thử lên chuyến tàu Twilight Express Mizukaze của hãng tàu JR West. Khởi hành từ thành phố Kyoto, con tàu Twilight Express Mizukaze sẽ đem bạn trở về quá khứ với những bức hình minh họa khung cảnh thời xưa. Các tác phẩm nghệ thuật truyền thống còn được trang trí trên khắp mười toa xe cho phép du khách được trải nghiệm nét lịch sử truyền thống hào hùng của Nhật Bản.
 

 

#train #japan #fukuoka #asianbeat
Nguồn: tsunagaru
 
 
 
#train #japan #fukuoka #asianbeat
 
Nguồn: tsunagaru
 
https://www.tsunagujapan.com/vi/10-fun-trains-you-must-take-in-japan/