“Kaitenzushi”, còn được biết đến với tên “sushi băng chuyền”, là một kiểu nhà hàng sushi mà những đĩa sushi được đặt trên một băng chuyền và di chuyển qua khắp các bàn trong nhà hàng để thực khách có thể tự do chọn món họ thích và lấy. Khi thanh toán, số tiền sẽ được tính dựa trên số đĩa trên bàn, những loại sushi giá khác nhau được đánh dấu bằng màu đĩa khác nhau để dễ dàng cho nhân viên “đếm đĩa tính tiền”. Bạn chắc chắn sẽ khó cưỡng lại ham muốn thử mỗi thứ một tí khi có đủ loại sushi cứ lướt qua trước mắt bạn.
 
Kappa-sushi (có khoảng 330 chi nhánh trên cả nước)
 
Kappa – sushi là một chuỗi kaitenzushi lớn, và nó đứng thứ 4 trong nền công nghiệp này về số lượng chi nhánh, nếu bạn muốn một loại sushi cụ thể nào đó và bạn không thấy chúng trên băng chuyền, bạn có thể đặt món bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng có trang bị tại từng bàn. Khi bạn đặt món theo cách này, món sushi của bạn (hoặc các món ăn khác) sẽ nhanh chóng xuất hiện trên băng chuyền “shinkansen” chạy ngay phía trên băng chuyền thông thường.
 

 
Sushiro (khoảng 420 chi nhánh trên cả nước)
 
Sushiro là nhà hàng đầu tiên trên thế giới lắp đặt các chip IC trên các đĩa được sử dụng trên băng chuyền để vận hành một hệ thống quản lý độ tươi của sản phẩm. Ví dụ, trong trường hợp cá ngừ, đồ ăn trên đĩa này sẽ bị bỏ đi sau khi chúng chạy được 350 mét trên băng chuyền mà không thực khách nào lấy xuống. Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy sushi cũ chạy đi chạy lại xung quanh trên băng chuyền quá lâu tại bất kì cửa hàng nào của sushiro. Sushiro tự hào rằng khách hàng của mình luôn có thể ăn sushi tươi. Ngoài ra, cửa hàng này đặc biệt chuyên biệt về việc nấu tất cả các nguyên liệu nội bộ trong một hệ kín để cung cấp cho khách hàng món ăn với một tỷ lệ chi phí-hiệu suất tuyệt vời. Và sự ngon của đồ ăn trong Sushiro đã được chứng minh, vì nhà hàng đã xếp hạng 1 trong quá khứ bởi tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao nhất trong số tất cả các chuỗi kaitenzushi khác.
 

 
Muten Kura-Zushi (khoảng 370 chi nhánh trên cả nước)
 
Từ “muten” trong tiếng Nhật có nghĩa là “không chất phụ gia”, cũng không phải khó đoán về điều mà Muten Kura-Zushi tự hào, đó là sushi không chất phụ gia của chuỗi cửa hàng này. Mỗi bàn được trang bị một hộp trống để bạn đặt đĩa không vào khi ăn xong. Đối với mỗi 5 đĩa mà bạn đặt vào hộp này, một vé xổ số “Bikkura Pon!” sẽ hiện ra trên bảng điều khiển cảm ứng tại bàn của bạn để bạn có thể thử vận may của mình trong việc giành một giải thưởng trong vỏ hộp như quả trứng! Điều này khá thú vị, tới mức bạn có thể sẽ để bản thân cố ăn tròn bội số 5 đĩa để được 1 lần “quay sổ xố” này.
 

 
Nguồn: camnangnhatban
#sushi #food #japan #fukuoka #asianbeat